Ra mắt Mô hình "nhà sạch, vườn đẹp, đường không rác"

Chiều ngày 24.6, Chi hội phụ nữ thôn Thạnh Hòa 1 tổ chức Lễ ra mắt mô hình "nhà sạch, vườn đẹp, đường không rác".

Mô hình "Nhà sạch, vườn đẹp, đường không rác" của Chi hội phụ nữ thôn Thạnh Hòa 1 gồm 40 thành viên với mục tiêu vận động 100% gia đình hội viên phụ nữ đăng ký và thực hiện sạch nhà, sạch bếp gắn với vệ sinh an toàn thực phẩm, nhà cửa gọn gàng ngăn nắp; 100% hộ gia đình hội viên phụ nữ trang bị giỏ rác tại nhà; 100% hộ có tủ thuốc y tế, trang trí ảnh Bác, cờ Tổ quốc, không phơi quần áo trước sân gây mất mỹ quan. Đồng thời vận động hội viên phụ nữ thực hiện chỉnh trang nhà vườn, di dời chuồng trại chăn nuôi ra xa nhà đảm bảo hợp vệ sinh, phấn đấu mỗi gia đình có một vườn rau dinh dưỡng đáp ứng nhu cầu trong gia đình; mỗi tháng thực hiện 1-2 lần ra quân dọn vệ sinh môi trường để tạo cảnh quan môi trường trong lành, sạch đẹp... Mô hình hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, bình đẳng và xã hội hóa. Tại buổi ra mắt, Hội LHPN xã Tam Đàn trao 20 tủ thuốc y tế gia đình và giỏ đựng rác cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn trong thôn.

phunu 1

Trao tủ thuốc y tế gia đình cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn

Ngay sau Lễ ra mắt các cán bộ, hội viên phụ nữ thôn Thạnh Hòa 1 ra quân trồng hoa trước nhà sinh hoạt văn hóa thôn và các tuyến đường chính trong thôn.

phu nu 2

Cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia trông hoa dọc tuyến đường chính trong thôn.

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa của Chi hội phụ nữ thôn Thạnh Hòa 1, gắn trách nhiệm và nâng cao ý thức cho hội viên phụ nữ trong việc bảo vệ môi trường, thực hiện tốt các tiêu chí" 5 không 3 sạch" góp phần hoàn thiện các tiêu chí trong xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu./.

Văn Công

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người