Tam Lãnh tổ chức hội thi hòa giải viên cơ sở giỏi

Ngày 11.5, UBND xã Tam Lãnh tổ chức hội thi "Hòa giải viên cơ sở giỏi năm 2018". 11 đội gồm những thành viên tổ hòa giải của 11 thôn trên địa bàn tham gia. Các đội trãi qua các phần thi: chào hỏi, kiến thức, năng khiếu.

Hội thi diễn ra sôi nổi với sự nhiệt tình của các hòa giải viên cơ sở cùng sự tham gia cổ vũ của đông đảo khán giả xã nhà. Ở phần thi chào hỏi, các đội thể hiện sự sáng tạo, đa dạng để giới thiệu về đội của mình thông qua các câu thơ, lời hát. Phần thi kiến thức, các đội trả lời những câu hỏi trắc nghiệm về kiến thức pháp luật, kỹ năng thực hiện nhiệm vụ hòa giải, xử lý tình huống cụ thể thường gặp tại cơ sở; tuyên truyền, vận động nhân dân hiểu, thực hiện pháp luât. Phần thi năng khiếu được các đội chuẩn bị công phu, đầu tư kỹ về nội dung cũng như trang phục, đạo cụ biểu diễn. Mỗi đội chọn cho mình những tiết mục văn nghệ như ca hát, hay những tiểu phẩm về công tác hòa giải, dựa trên những tình huống gặp trong đời thường thể hiện muôn hình, muôn vẻ của cuộc sống, qua đó càng thấy rõ hơn sự quan trọng, cần thiết của những người hòa giải viên, được coi là những người "giữ lửa", giữ gìn tình làng nghĩa xóm, tình đoàn kết tương thân tương ái trong cộng đồng.

Qua hội thi nhằm bồi dưỡng những kiến thức pháp luật, kỹ năng nghiệp vụ hòa giải, góp phần nâng cao năng lực trình độ cho đội ngũ hòa giải viên ở xã Tam Lãnh. Đồng thời, đây cũng là dịp để các hòa giải viên cơ sở giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong công tác hòa giải, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tôn trọng pháp luật, củng cố tổ chức, hoạt động hòa giải ở cơ sở.

Kết thúc hội thi, BTC đã trao giải nhất cho đội thôn An Lâu 1, giải nhì cho 2 đội là Phước Lợi và An Bình, giải 3 cho 2 đội Phước Bắc và An Trung.

Hải Châu

Một số hình ảnh tại hội thi.

TL1

TL2

TL3

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người