Kỷ niệm 10 năm thành lập Câu lạc bộ "Tiểu thương" tại thôn Đàn Hạ xã Tam Đàn

Chiều ngày 17 tháng 9 năm 2017, Câu lạc bộ (CLB) Tiểu thương tổ chức sinh hoạt kỷ niệm 10 năm thành lập tại nhà văn hóa thôn Đàn Hạ xã Tam Đàn.

a1

a2

Đại diện lãnh đạo Hội LHPN huyện và UBND xã Tam Đàn tặng quà chúc mừng CLB

Nhìn lại chặng đường 10 năm hình thành và phát triển, Chị Nguyễn Thị Hoa- Chủ nhiệm Câu lạc bộ cho biết, từ một câu lạc bộ ban đầu chỉ hơn 30 thành viên, đến nay đã thu hút trên 60 thành viên tham gia.

Thời gian qua, Câu lạc bộ Tiểu thương đã chủ động tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và hiệu quả như: Tuyên truyền vận động các thành viên buôn bán kinh doanh đúng pháp luật, giúp đỡ nhau lúc khó khăn, giúp đỡ hộ phụ nữ nghèo; đồng thời chú trọng công tác đền ơn đáp nghĩa, hậu phương quân đội; tích cực tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới, vận động mua Bảo hiểm y tế cho 12 phụ nữ khó khăn ... Đặc biệt các thành viên trong câu lạc bộ đã chủ động góp vốn để quay vòng phát triển kinh tế, số tiền đến nay lên đến 50.000.000 đồng.

a3

Câu lạc bộ tặng tủ thuốc y tế cho các thành viên nghèo

Với nhu cầu vốn để kinh doanh buôn bán trong câu lạc bộ là khá lớn so với nguồn lực hiện có nên trong đợt kỷ niệm này, chị Trần Thị Hải - Chi hội trưởng phụ nữ thôn Đàn Hạ, cũng là thành viên câu lạc bộ mạnh dạn thế chấp Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn xã Tam Đàn vay 100.000.000 đồng, nâng tổng số nguồn vốn trong câu lạc bộ lên 150.000.000 đồng để giúp cho 30 chị khó khăn hơn nhận.

Những đóng góp của chị em Câu lạc bộ Tiểu Thương đã được các cấp lãnh đạo Đảng, Hội LHPN cấp trên đánh giá cao. Nhiều chị em đã tiên phong gương mẫu, đi đầu trong việc thực hiện tốt chủ trương Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, địa phương và của Hội; nhiều chị em đã vượt khó vươn lên thoát nghèo từ sự giúp sức của Câu lạc bộ như: Nguyễn Thị Hoa, Trần Thị Hải, Nguyễn Thị Thúy Phượng, Nguyễn Thị Minh...

Ngọc Hân

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người