bannergis

TAM ĐẠI TỔ CHỨC GIAO HỮU BÓNG CHUYỀN NHÂN KỶ NIỆM NGÀY TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC

Ngày 18/8, UBND xã Tam Đại tổ chức ngày hội "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc" năm 2017 (19/8/2017) và tổ chức giải bóng chuyền giao hữu nhân kỷ niệm sự kiện trọng đại này. Đến dự có lãnh đạo Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, đại diện các ban, ngành đoàn thể, thành viên các Tổ tự quản về an ninh trật tự trên địa bàn xã.

cong chuyen tam dai

Tại đây, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945-19/8/2017) và đánh giá kết quả 12 năm ngày hội toàn dân BVANTQ (19/8/2005-19/8/2017). Trong đó nhấn mạnh vai trò của nhân dân trong tham gia cùng Đảng, chính quyền và lực lượng Công an xây dựng phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa gắn với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc. Theo báo cáo tại buổi gặp mặt, trong thời gian qua phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ thực sự đem lại hiệu quả, thể hiện tinh thần trách nhiệm của mỗi người dân được nâng cao, ý thức tự phòng, tự quản ở cộng đồng khu dân cư được tăng cường có hiệu quả. Qua phát động phong trào có nhiều người dân, hộ gia đình đã mạnh dạn đấu tranh, tố giác tội phạm, tham gia phòng, chống các tệ nạn xã hội, ngăn ngừa các biểu hiện vi phạm pháp luật ở khu dân cư một cách có hiệu quả, trong năm đã cung cấp cho Công an xã hơn 45 nguồn tin, trong đó hơn 15 nguồn tin có giá trị giúp điều tra xử lý 06 vụ, 13 đối tượng... Điển hình như: Tổ tự quản về ANTT thôn Trung Đàn, Long Sơn, Đại An nắm chắc tình hình phối hợp với Công an xã và Công an huyện tiến hành mật phục bắt quả tang 02 nhóm đánh bạc có 09 đối tượng. Tổ tự quản các thôn phối hợp với Công an xã, Công an viên tuần tra, phát hiện thu giữ 05 bộ xung điện, 03 súng tự chế, 02 xung kích điện. Trong dịp nghỉ hè phối hợp với Đoàn thanh niên xã tổ chức các buổi tuyên truyền pháp luật cho các sinh viên, học sinh và thanh niên về Luật phòng chống ma túy, luật ATGT... có hơn 600 em tham gia. Từ những kết quả trên, Công an xã 02 năm liền đạt danh hiệu "Đơn vị quyết thắng" và được Giam đốc Công an tỉnh tặng giấy khen 10 năm xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, 07 năm thực hiện Pháp lệnh Công an xã; khu dân cư, xã, cơ quan, doanh nghiệp, trường học đạt tiêu chuẩn "An toàn về ANTT" đạt 100% trong nhiều năm liền.

Nhân dịp này, Ban công an xã đã tổ chức giao lưu bóng chuyền với đơn vị xã Tam Xuân của huyện Núi Thành và thôn Đại An xã Tam Đại.

Thanh Sơn

Phuninh.gov.vn
Trang vàng quảng bá Huyện Phú Ninh