Tam An, tuyên dương, khen thưởng học sinh xuất sắc và vượt khó học tập năm học 2016-2017

Chiều ngày 28/6, Ban chấp hành Hội khuyến học xã Tam An đã tổ chức Lễ Tổng kết và tuyên dương, khen thưởng các em đạt giải học sinh giỏi các cấp, vượt khó học tập năm học 2016 – 2017. Đây là một trong các hoạt động thường niên của Hội khuyến học xã Tam An nhằm khơi dậy lòng hiếu học, tinh thần phấn đấu rèn luyện về mọi mặt của các em học sinh, biểu dương những tấm gương tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong học tập, ghi nhận công lao nuôi dưỡng giáo dục của các bậc phụ huynh, đồng thời thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo địa phương đối với thế hệ tương lai của đất nước nói chung và con em quê hương Tam An nói riêng.

taman

Trong năm học vừa qua, cùng với sự nỗ lực, các học sinh xã Tam An đã đạt được nhiều thành tích cao trong học tập. Theo đó, đối với bậc Tiểu học, có 02 em đạt huy chương đồng và khuyến khích cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên Internet cấp Quốc gia; 02 giải Nhì, 03 giải ba và 01 giải khuyến khích cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên Internet cấp tỉnh; 06 giải cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên Internet cấp huyện; 19 em đạt giải nâng cao kiến thức kỹ năng; 03 giải Viopimpic Toán cấp huyện; 02 em đạt nhất khối 4, 5 cấp huyện. Đối với khối THCS, đạt 50 giải tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện và tỉnh. Khối THPT, có 14 em đạt giải cấp tỉnh. Ngoài ra, trong năm học qua, có 3 học sinh phổ thông và sinh viên đại học ra trường được nhận giải thưởng Phan Châu Trinh. Song song, những học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập cũng được quan tâm thường xuyên để các em tiếp bước đến trường.

Tại lễ tuyên dương có 75 học sinh tiêu biểu, xuất sắc được UBND xã Tam An, Hội khuyến học tặng giấy khen và phần thưởng, tổng kinh phí trên 19,2 triệu đồng, được trích từ quỹ khuyến học khuyến tài của địa phương.

Q. Vương

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người