Tuyên truyền kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản cho vị thành niên

Chiều ngày 02/4/2017, Hội LHPN xã Tam Đại đã phối hợp tổ chức tuyên truyền kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản cho vị thành niên, lợi ích của việc chăm sóc sức khỏe sinh sản KHHGĐ và thực hiện dịch vụ KHHGĐ.

Tại buổi tuyên truyền, bác sỹ chuyên khoa II Phan Đình Nhân - Phó Giám đốc Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh đã trao đổi về các vấn đề chăm sóc sức khỏe sinh sản, những thay đổi tâm, sinh lý xung quanh tuổi mới lớn. Bác sỹ khẳng định đây là giai đoạn phát triển mạnh mẽ về cơ thể và sinh lý, thay đổi lớn về tâm lý và tình cảm, các em không còn là trẻ con nhưng cũng chưa trở thành người lớn, chính vì vậy, vấn đề an toàn sức khỏe sinh sản ở lứa tuổi vị thành niên là rất cần thiết, an toàn sức khỏe sinh sản hôm nay là tương lai hạnh phúc ngày mai.

image001

Bác sỹ Phan Đình Nhân cũng đã tuyên truyền đến các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ hiểu về tầm quan trọng của việc xây dựng gia đình ít con, gia đình ấm no hạnh phúc, nâng cao nhận thức về thực hiện gia đình kiểu mẫu; Nghiêm cấm các hành vi lựa chọn giới tính thai nhi và tác hại của mất cân bằng giới tính khi sinh, lợi ích của chương trình sàn lọc trước sinh và sàn lọc sau sinh; Nâng cao chất lượng dân số và dịch vụ KHHGĐ, hạn chế đến mức thấp nhất tỉ lệ sinh con thứ 3 +.

tại đây, các đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ xã Tam Đại đã thẳng thắn trao đổi về những thắc mắc, băn khoăn về sự biến đổi tâm sinh lý của mình, làm thế nào để phòng tránh được các bệnh nhiễm khuẩn đường sinh sản. Thông qua buôi tuyên truyền nhằm đẩy mạnh công tác phổ biến Pháp lệnh Dân Số sửa đổi; tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức cho các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ, và cộng đồng có cơ hội học hỏi, nâng cao các kiến thức trong chăm sóc sức khỏe sinh sản, phòng tránh các bệnh nhiễm khuẩn đường sinh sản, có thái độ đúng đắn đối với vấn đề quan hệ tình dục trước hôn nhân, lợi ích của chương trình sàn lọc trước sinh và sàn lọc sau sinh.

image003

Đây là một trong những hoạt động thường niên của chính quyền địa phương và là trách nhiệm của các ngành đoàn thể trong công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thực hiện đảm bảo KHHGĐ nhằm giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 +; trong đó Hội LHPN, Đoàn thanh niên và Ban chỉ đạo công tác Dân số làm nòng cốt để xây dựng kế hoạch tuyên truyền hàng năm phù hợp với từng độ tuổi.

Kiều Diễm

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người