Tam Thành: Nhiều câu lạc bộ văn hóa, thể thao hoạt động hiệu quả

Những năm gần đây, phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao trên địa bàn xã Tam Thành phát triển mạnh mẽ. Cùng với việc xây dựng nông thôn mới, xã Tam Thành đã đầu tư các thiết chế văn hóa ở thôn như sân bóng đá, bóng chuyền, sân cầu lông tạo điều kiện cho nhân dân luyện tập thể thao, nâng cao sức khỏe. Ngoài những hoạt động tổ chức ở xã và tham gia các hoạt động văn hóa thể thao do huyện tổ chức, xã Tam Thành đã hướng dẫn, tạo điều kiện cho các thôn thành lập các câu lạc bộ (CLB) văn hóa thể thao nhằm nâng cao tiêu chí văn hóa cũng như tạo ra nhiều sân chơi lành mạnh bổ ích cho nhân dân.

tl2

Hiện nay, xã Tam Thành có nhiều câu lạc bộ hoạt động thường xuyên, thu hút nhiều đối tượng đến tham gia luyện tập như CLB dưỡng sinh của Hội người cao tuổi, CLB võ thuật, CLB bóng chuyền ở các thôn Trường Thành, Tú Hội 2, Tú Hội 3 và CLB thơ thôn Khánh Mỹ. Nhiều câu lạc bộ đã vận động nguồn xã hội hóa để xây dựng và mua sắm các thiết chế văn hóa. Câu lạc bộ bóng chuyền thôn Trường Thành là một số những câu lạc bộ hoạt động thường xuyên và đảm bảo các yêu cầu về cơ sở vật chất. Từ nguồn vận động, câu lạc bộ đã xây dựng mới một sân bóng chuyền tại Khu tái định cư thôn Trường Thành đảm bảo các điều kiện về bóng, lưới, ánh sáng để phục vụ các thành viên vui chơi tập luyện, kể cả ban đêm. Từ khi có câu lạc bộ, không khí tại khu tái định cư trở nên nhộn nhịp, vui tươi hơn trước. Cứ mỗi buổi chiều, các thành viên câu lạc bộ lại ra sân luyện tập và thi đấu, nhiều lúc đến 9 giờ tối, sân bóng vẫn còn sáng đèn để phục vụ nhân dân.

tl1

Bên cạnh những câu lạc bộ thể thao hoạt động hiệu quả, trên địa bàn xã Tam Thành còn có các câu lạc bộ văn hóa văn nghệ đang hình thành và đi vào hoạt động trong đó có CLB thơ "Đất Khánh" thôn Khánh Mỹ. Câu lạc bộ thơ "Đất Khánh" được thành lập theo quyết định số 20/QĐ-UBND ngày 28/02/2017 của Chủ tịch UBND xã Tam Thành, tập hợp các thành viên có cùng sở thích sáng tác và ngâm thơ với nhiều đối tượng như nông dân, phụ nữ, thanh niên, người cao tuổi. Ngày 28/02/2017, câu lạc bộ đã ra mắt và tổ chức đêm thơ nhạc tại nhà văn hóa thôn Khánh Mỹ với nhiều nội dung như: đọc và ngâm thơ của các thành viên CLB tự sáng tác, biểu diễn các bài hát về quê hương đất nước. Đêm diễn đã thu hút hơn 200 lượt người đến xem.

Những câu lạc bộ văn hóa, thể thao hoạt động hiệu quả đã góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, tạo điều kiện cho nhân dân có sân chơi lành mạnh, tăng cường sức khỏe, góp phần nâng cao chất lượng tiêu chí văn hóa trong xây dựng nông thôn mới.

Thành Danh

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người