Xã Tam Thái phát động hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em

Nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, hành động và nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, của mỗi gia đình và toàn xã hội về vai trò, tầm quan trọng của công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em đối với sự phát triển của đất nước; Sáng ngày 01/6, UBND xã Tam Thái tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2015 với chủ đề "Lắng nghe trẻ em nói".

tamthai1

Thời gian qua, các cấp ủy Đảng, Chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã Tam Thái đặc biệt quan tâm đến công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em. Xã 6 năm liền được công nhận xã phù hợp với trẻ em, đời sống vật chất tinh thần của trẻ em ngày càng được cải thiện, 100% trẻ em được cấp thẻ BHYT, không có trẻ em lang thang, bỏ học giữa chừng, bị ngược đãi và vi phạm pháp luật... Tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi nhất cho mọi trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh để phát triển toàn diện. Thời gian tới, xã Tam Thái tập trung công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội trong việc xây dựng môi trường sống phù hợp với trẻ em, lắng nghe trẻ em nói để đồng cảm, kịp thời chia sẻ, động viên các em, huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực cho hoạt động chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em.

Dịp này UBND huyện Phú Ninh đã trao 15 xuất quà, mỗi xuất trị giá 300.000 đồng; UBND xã Tam Thái trao 20 xuất quà, mỗi xuất trị giá 200.000 đồng và 100 phần quà bánh kẹo cho các cháu thiếu niên nhi đồng vượt khó học khá giỏi.


Hải Châu, Đài TT-TH Phú Ninh

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người