Tam Thái kỷ niệm 40 năm giải phóng quê hương, 10 năm điều chỉnh địa giới hành chính xã Tam Thái

Hoà chung với khí thế thi đua sôi nổi của cả nước, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta hướng đến kỷ niệm 40 năm giải phóng quê hương, ra sức thi đua lập thành tích xuất sắc chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, đặc biệt chào mừng Đại hội Đảng bộ xã Tam Thái lần thứ XXI.

Sáng ngày 21/3, Đảng uỷ- HĐND-UBND-UBMTTQ Việt Nam xã Tam Thái long trọng tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng quê hương (24/3/1975-24/3/2015), 10 năm điều chỉnh địa giới hành chính xã Tam Thái(2005-2015). Đến dự có MVNAH Phạm Thị Thạnh, đ/c Nguyễn Phi Thanh-PBT Huyện uỷ, chủ tịch UBND huyện,đ/c Nguyễn Văn Dõng- UVBTV Huyện uỷ, chủ tịch UBMTTQVN huyện, các đ/c trong BTV Đảng uỷ- TT HĐND- UBND-UBMTTQVN và các ban, ngành, đoàn thể của xã Tam Thái, đặc biệt các đ/c đảng viên được tặng 50 năm tuổi Đảng trở lên cùng các đ/c nguyên lãnh đạo của xã, huyện, tỉnh qua các thời kỳ.

gapmat1

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Tại buổi lễ đ/c Lê Thị Bích Phượng – chủ tịch UBND xã Tam Thái đã đọc diễn văn ôn lại kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng quê hương và những thành tựu phát triển KTXH- ANQP và kế hoạch xây dựng thành công xã nông thôn mới năm 2015. Đây cũng là dịp để cán bộ và nhân dân xã nhà ôn lại truyền thống rất đỗi hào hùng của Đảng bộ và nhân dân xã nhà trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước; nhìn lại những thành tựu qua 40 năm xây dựng và phát triển quê hương, đặc biệt là qua 10 năm chia tách xã và 5 năm phát động xây dựng xã nông thôn mới.

gapmat2

Các đại biểu dự lễ gặp mặt

Đầu năm 2011, xã Tam Thái tổ chức phát động xây dựng xã nông thôn mới. Đến nay, với sự hỗ trợ của cấp trên và sự tích cực huy động các nguồn lực, nhất là phát huy nội lực trong nhân dân xã đã thực hiện đạt 16/19 tiêu chí, 3 tiêu chí còn lại hiện nay đang tiếp tục thực hiện để đề nghị công nhận. Tăng trưởng kinh tế hằng năm của xã đều tăng, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực giảm dần tỷ trọng nông nghiệp và tăng dần tỷ trọng ngành CN – TTCN, TMDV. Thu nhập bình quân đầu người đạt 23,5 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn dưới 3,8%, công tác dồn điền đổi thửa, cơ giới hoá được áp dụng vào sản xuất tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân. Công tác chăm lo phụng dưỡng người có công, gia đình thương binh, liệt sĩ, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách được quan tâm thực hiện đầy đủ. Công tác chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân được chú trọng. Trạm y tế được đầu tư trang thiết bị đáp ứng tốt nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân. Đầu tư xây dựng các trường học trên địa bàn đạt chuẩn quốc gia, đến cuối năm 2012 đã có 3/3 trường trên địa bàn xã được công nhận đạt chuẩn. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Từ những kết quả trên đã tạo nên diện mạo nông thôn của xã nhà với nhiều khởi sắc, đời sống nhân dân được nâng lên đáng kể, cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ, văn hoá xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, QPAN được giữ vững, đã góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng bộ xã lần thứ XX đã đề ra.

Quốc Vương Đài TT-TH Phú Ninh

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người