UBND xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh khánh thành nghĩa trang liệt sĩ

Sáng 24/3, nhân kỷ niệm 39 năm ngày giải phóng quê hương 24.3, UBND xã Tam Lãnh tổ chức lễ khánh thành Nghĩa trang liệt sĩ xã. Đến dự có đại diện Lãnh đạo Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh, lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện Phú Ninh, Cán bộ, đại diện thân nhân gia đình liệt sỹ, người có công trên địa bàn xã Tam Lãnh.

nghiatrangtl

Tượng đài NTLS xã Tam Lãnh

Nghĩa trang liệt sĩ xã Tam Lãnh được đầu tư nâng cấp từ tháng 9 năm 2012 thành nghĩa trang công viên, là nơi yên nghỉ của 526 liệt sỹ. Công trình có tổng diện tích 5.380 mét vuông với tổng kinh phí đầu tư xây dựng gần 5 tỷ đồng, bao gồm các hạng mục như đài tưởng niệm, tường rào, cổng ngỏ, bồn hoa cây cảnh, hệ thống chiếu sáng... Công trình nhằm tri ân sự hy sinh xương máu của các anh hùng liệt sĩ vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, thể hiện đạo lý "uống nước nhớ nguồn", "ăn quả nhớ người trồng cây" của cán bộ, nhân dân, thân nhân liệt sĩ xã Tam Lãnh. Đây cũng là nơi giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Trong các cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, toàn xã Tam Lãnh có 41 Bà mẹ được phong danh hiệu Bà mẹ VNAH, 502 liệt sĩ, 80 thương, bệnh binh, và hàng trăm người có công cách mạng... Được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu "Đơn vị anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân".

HÌNH CHÂU

Đ/c Bùi Võ Quảng PBT Huyện ủy tặng quà cho Cán bộ-Công chức xã Tam Lãnh

nhân buổi gặp mặt kỷ niệm ngày giải phóng quê hương 24/3.

Cũng trong sáng 24/3, nhân Kỷ niệm 39 năm ngày giải phóng quê hương (24/3/1975-24/3/2014). UBND xã Tam Lãnh tổ chức Gặp mặt các Cán bộ-công chức xã qua các thời kỳ và khánh thành công trình nhà làm việc Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Tam Lãnh. Công trình với tổng kinh phí đầu tư 2,6 tỷ đồng. Tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đến liên hệ công việc, nâng cao hiệu quả làm việc, cải cách thủ tục hành chính.

Tại buổi gặp mặt, Cán bộ-Công chức xã Tam Lãnh qua các thời kỳ cùng nhau ôn lại truyền thống hào hùng của quân và dân huyện Phú Ninh qua các cuộc đấu tranh vệ quốc; Phát huy truyền thống anh hùng, Đảng bộ, Chính quyền nhân dân xã Tam Lãnh quyết tâm xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp văn minh.

Hải Châu

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người